Party Idea
DeeCatering รับจัดเลี้ยง Coffee Break ขนมเบรค

งานประชุม งานสัมมนา งานอีเวนท์ หรืองานแต่งงานพิธีเช้า “คอฟฟี่เบรค” ถือเป็นพระเอกของงานที่จะช่วยให้แขกอิ่มท้องแบบเบาๆ ขนมเบรคอร่อย ๆคอยเติมพลังให้สมองก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมในช่วงเช้าหรือช่วงบ่าย ดังนั้นการจัดคอฟฟี่เบรค ทั้ง จัดเบรคเช้า และ จัดเบรคบ่ายให้แขกอิ่มใจและอิ่มท้อง จึงมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรใส่ใจ ถ้าคุณอยากให้แขกประทับใจแล้วล่ะก็ เรามีเทคนิค จัดเบรค
เลือกขนมเบรคดี ๆ มาบอกค่ะ

คอฟฟี่เบรค เป็นการจัดชา กาแฟ เบเกอรี่ แซนด์วิช และขนมเล็กๆ น้อยๆ ให้กับแขกที่มางานได้รับประทานก่อนที่กิจกรรมจะเริ่ม โดยปกติ ช่วงที่นิยมจัดเบรค คือ จัดเบรคเช้า ประมาณ 10.00 น. และจัดเบรคบ่าย ประมาณ 14.00 น. หรือบางงานอาจจัดเบรคในช่วงเปลี่ยน section ของงาน

การรับประทานขนมเบรคในแต่ละช่วงที่จัดคอฟฟี่เบรค ก็มีความสำคัญต่างกัน อาทิ จัดเบรคเช้า การได้ดื่มชา กาแฟ และรับประทานขนมเบรค ของว่าง เบเกอรี่ สดใหม่ ช่วยเติมพลังให้กับร่างกายและเรียกความสดชื่นให้กับสมองยามเช้า ช่วยให้มีสมาธิระหว่างวัน

ในขณะที่ได้พักดื่มชา กาแฟ ขนมเบรคในช่วงบ่าย ซึ่งเป็นช่วงที่สมองล้าจากการใช้งานมาทั้งวัน คอฟฟี่เบรคช่วงบ่ายจะช่วยชาร์จความสดชื่นให้กับสมองอีกครั้ง และหากเป็นการงานประชุมหรือสัมมนา เบรคบ่ายถือเป็นช่วงที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกัน

DO

  • จัดเบรคเช้าให้เน้นอิ่ม แนะนำเลือก ขนมเบรคอิ่มๆที่สามารถกินแทนมื้อเช้าได้ เช่น แซนด์วิช ครัวซองค์ พัฟฟ์ ขนมปังไส้ต่างๆ ข้าวต้มมัด เพราะแขกบางท่านอาจจะยังไม่ได้ทานอาหารเช้ามา เบรคเช้าอิ่ม ก็จะช่วยเพิ่มพลังให้แขกพร้อมสำหรับการทำกิจกรรมตลอดช่วงเช้า เป็นวิธีป้องกันอาหารโมโหหิวของแขกก่อนจะถึงมื้อเที่ยงได้เป็นอย่างดี
  • จัดเบรคบ่ายเน้นสบาย ขนมเบรคเบาๆ เหมาะสำหรับเบรคบ่าย เช่น เอแคลร์ คุกกี้ บราวนี่ เค้ก ขนมไทย หรือจัดเบรคผลไม้ เน้นเมนูกินง่ายๆ ไม่หนักท้อง กระเพาะจะได้ไม่ทำงานหนักจนเกิดอาการง่วง
  • เลือกใช้ชาและกาแฟคุณภาพดี จะช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับขนมเบรคยิ่งขึ้น อาทิ ชาจากแบรนด์ชั้นนำ หรือเลือกเป็นกาแฟสดแทนกาแฟสำเร็จรูป
  • สลับใช้เลือกขนมเบรคหลากหลายประเภท หากต้องจัดประชุมหรือสัมมนาหลายวัน ถ้าต้องเจอกับขนมเบรคซ้ำๆ เป็นใครก็คงเบื่อ เราจึงแนะนำให้ลองสลับเบรคมาตราฐาน ประเภทขนมเบกอรี่ต่างๆ เป็นขนมไทย ของว่างไทยบ้างเพื่อความไม่จำเจ และรสชาติที่หลากหลาย เช่น วันแรกจัดเบรคเช้าเน้นขนมปังหลากประเภท วันที่สองจัดเบรคบ่ายเน้นขนมหวานไทย
  • ไม่ควรเลือกขนมเบรคตามใจคนสั่ง คนที่มาทานคอฟฟี่เบรค ในงานเลี้ยง ที่มีแขกเยอะ ก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป พึงระลึกไว้ว่าอย่าให้ความชอบส่วนตัวของเรา มาเป็นตัวกำหนดชะตาของแขก สิ่งที่เราชอบ อาจจะไม่ตรงกับแขกทั้งหมด เมื่อยึดเราเป็นที่ตั้ง โอกาสที่จะสร้างความประทับใจให้แขก ก็จะลดน้อยลง ให้พยายามยึดแขกเป็นศูนย์กลาง และลองคาดเดาจากลักษณะของแขกว่าน่าจะชอบทานขนมเบรคแนวไหนกันบ้าง
  • เตาอบเปลี่ยนชีวิต ไม่มีอะไรดีเท่ากับการได้ดื่มชากาแฟ รสชาติดีกับครัวซองค์อุ่นๆ อีกแล้ว นี่เป็นทริคเล็กๆ แต่ทำให้แขกรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน เตาอบขนาดเล็กสำหรับอุ่นขนมเบรค ก่อนเสิร์ฟเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ เพราะกลิ่นหอมๆ ของขนมปังอบนี่แหละ จะช่วยสร้างความสดชื่นยามเช้าก่อนเริ่มต้นกิจกรรมได้อย่างดี
  • อย่าลืมฝาครอบแก้ว เราคงเคยเห็นฝาครอบแก้วใสๆในไลน์คอฟฟี่เบรค ที่ครอบขนมเบรคไว้ บางคนอาจจะคิดว่าทำให้ดูสวยๆงาม มีความเป็นร้านเบเกอรี่ แต่จริงๆ ฝาครอบ นอกจากจะช่วยกันฝุ่น กันแมลง ประโยชน์ที่สำคัญคือ ช่วยป้องกันขนมเบรคไม่ให้สัมผัสอากาศ แล้วเกิดความแห้งกระด้างไม่น่ารับประทาน เช่นแซนด์วิช ทิ้งตากลมไว้นานๆ จะแข็งกระด้าง จากที่เคยอร่อย ก็กลายเป็นไม่น่ารับประทาน เพราะฉะนั้น ฝาครอบจึงเป็นสิ่งเล็กๆที่ควรคู่กับขนมเบรคอร่อยๆ

อ่านถึงตรงนี้ทุกท่านคงพอจะมีแนวทางในการจัดคอฟฟี่เบรค ให้นำไปประยุกต์ใช้กันแล้ว คราวนี้เมื่อต้องลงมือจัดเตรียมขนมเบรคเอง ก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ ใครอยากดูข้อมูลเมนูคอฟฟี่เบรคมาตรฐาน และเมนูคอฟฟี่เบรคไทย ก็สามารถดูในหน้าเมนูของเราได้ หรือถ้าใครยังไม่มั่นใจ ว่าจะเลือกใช้เมนูไหนถึงจะเหมาะ สามารถ ปรึกษา ทีม Party Planner   จาก ดีเคเทอริ่ง เพื่อช่วยแนะนำแนวทางการจัดคอฟฟี่เบรค ให้เหมาะสมกับงานและงบประมาณของคุณได้ค่ะ

ปรึกษากับเรา

ให้เราช่วยแนะนำและออกแบบงานเลี้ยงในฝันของคุณ
โดยทีมงาน มืออาชีพกว่า 20 ปี

Contact Us Service
หรือ