Catering for World Marketing Forum

  • Home
  • Gallery
  • จัดเลี้ยงสัมมนานอกสถานที่ ณ อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก

จัดเลี้ยงสัมมนา World Marketing Forum ที่ไปรษณีย์กลางบางรัก

จัดเลี้ยงสัมมนา World Marketing Forum 3 “The New Marketingverse” หนึ่งงานดีๆสุดยิ่งใหญ่สำหรับนักการตลาด โดยมีเจ้าภาพคือ สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทยร่วมกับสหพันธ์การตลาดแห่งเอเชีย ณ อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก DeeCatering มีโอกาสได้รับจัดเลี้ยงบุฟเฟต์ ขนมเบรคอาหารว่างและ VIP Set Menu ไทย งานนี้เป็นงานบรรยายสัมมนา อัพเดทแนวทางและให้ความรู้เกี่ยวกับการตลาด สามารถเข้ารับชมและรับฟังได้ทั้ง onsite และ online ซึ่งในงานนี้มีบุคคลสำคัญมากประสบการณ์จากทั่วโลกเข้าร่วมtalk รวมไปถึงบิดาแห่งการตลาดอย่าง Philip Kotler ที่เข้าร่วมบรรยายผ่าน Live สดอีกด้วย งานจัดยาวต่อเนื่องตลอด 3 วัน ในแต่ละวันมีแขกเข้าร่วมงานที่ต่างกันไป ในวันแรกเป็นการประชุมภายในของ VIP Speaker จากต่างประเทศจำนวน 40 คน และงานสัมมนาจริงจัดขึ้นในวันที่ 16-17 Nov 2023 มีผู้เข้าร่วมฟังจากทั่วโลกประมาณ 200 คน

ในช่วงพักคั่นระหว่างงานสัมมนา มี station Coffee Break เสิร์ฟกาแฟดำหอมๆทั้งเช้าและบ่าย พร้อมด้วยขนมเบรคเบเกอรี่รสชาติดีอย่างเอแคลร์วนิลา และ Apple Turnover

สำหรับมื้อกลางวันเป็นอาหารจัดเลี้ยง International Bufftet เมนูอาหารบุฟเฟต์ที่รวมกันระหว่างสัญชาติไทยและตะวันตก เพื่อตัวเลือกการทานที่หลากหลายสำหรับชาวต่างชาติ ด้วยความที่แขกมีจำนวนมากและเวลาพักทานอาหารมีนิดเดียว การวางแผนและจัดการ Floor Plan เพื่อให้งาน Flow จึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้งานออกมาราบรื่น บนป้ายเมนูอาหารบุฟเฟต์ทางทีมงานใช้ Icon ในการบอกส่วนผสมของเนื้อสัตว์ในเมนูนั้นๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่มีเงื่อนไขทางการทานเช่น แพ้อาหารทะเล ไม่ทานเนื้อวัวหรือเนื้อหมู

Highlight ของงานสัมมนานี้อยู่ที่ Gala Dinner แบบ Thai Vip Set Menu ในช่วงมอบรางวัลสำหรับนักการตลาดที่ดีที่สุด ซึ่งกิมมิคของอาหารจัดเลี้ยงแบบ set menu เป็นการเสิร์ฟอาหารแบบ individual มีการจัดหน้าตาอาหารให้ออกมาดูดี เพื่อสร้างความประทับใจให้กับแขกต่างบ้านต่างเมืองระดับ VIP ที่มาร่วมงาน เริ่มเสิร์ฟเซตแรกเป็นเมนูของว่างเรียกน้ำย่อยด้วยเมนูหมี่กรอบโบราณ หอมกลิ่นส้มซ่า ถัดมาเป็นปอเปี๊ะกุ้งและยำผักกูดกุ้งสด หนึ่งในเมนู signature ของดีเคเทอริ่ง ผักกูดกรอบๆราดด้วยน้ำยำรสแซ่บถึงเครื่อง เข้าสู่ set menu จานหลัก ประกอบไปด้วยต้มยำกุ้ง ผัดเรือโป๊ะ ปลากระพงทอดน้ำปลาเสิร์ฟคู่กับข้าวหอมมะลินุ่มๆ ปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษด้วย ผลไม้และขนมหวานไทยอย่างเมนูเทียนสลัดงา แป้งนุ่มๆสอดไส้เคลือบด้วยงาเมื่อกัดเข้าไปคำแรกจะได้กลิ่นหอมของควันเทียนคละคลุ้งทั่วจมูก หอม อร่อยอย่าบอกใคร