Neilson Hays

Neilson Hays ห้องสมุดสไตล์นีโอคลาสสิกอายุหลักร้อยปี

Neilson Hays ห้องสมุดเก่าแก่อายุหลักร้อยปีย่านบางรัก ที่ถูกขนานนามว่าเป็นห้องสมุดที่สวยที่สุดในกรุงเทพ ด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิก ฝีมือการออกแบบของ มารีโอ ตามัญโญ มารีโอ ตามัญโญ ชาวอิตาเลียน ยังเป็นผู้ออกแบบพระที่นั่งอนันตสมาคมและอาคารแบบฝรั่งอีกหลายแห่งในกรุงเทพฯ แม้กาลเวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน แต่ที่นี่ก็ได้รับการดูแลอย่างดีราวกับหยุดช่วงเวลาในยุคสมัยนั้นเอาไว้ จนได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์ดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2525 จากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์

ห้องสมุด Neilson Hays งานแต่งงานในสวน
Neilson Hays ห้องสมุดสไตล์นีโอคลาสสิก ย่านบางรัก

‘Neilson Heys’ ชื่อที่เป็นดั่งอนุสรณ์แห่งความรัก

ชื่อ Neilson Heys ตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความรักของ เจนนี่ เนลสัน หญิงสาวที่อุทิศตนให้กับสมาคมห้องสมุด กับนายแพทย์โทมัสเฮย์วอร์ด เฮย์ส ที่ตั้งใจสร้างห้องสมุดแห่งนี้เพื่อรำลึกถึงภรรยา และตั้งใจจะสานต่อเจตนารมย์สร้างห้องสมุดแห่งนี้เพื่อเก็บรักษาหนังสือและยกให้เป็นสมบัติของห้องสมุด จะด้วยประวัติศาสตร์ความรักที่ก่อให้เกิด Neilson Heys ก็ดี หรือความงดงามของสถาปัตยกรรมที่ทรงเสน่ห์และคลาสิกก็ดี ล้วนเป็นเหตุผลที่ห้องสมุดเนียลสัน เฮยส์ ถูกเลือกให้เป็น สถานที่จัดงาน สำหรับคนที่ต้องการงานที่พิเศษไม่เหมือนใคร

 


ตัวอาคารชั้นเดียวแบบนีโอคลาสสิก บริเวณโถงรูปกลมพื้นที่ที่มักใช้จัดงานพิธี อาทิ พิธีแลกแหวน หรือพื้นที่สำหรับเปิดงาน ดีไซน์ให้เป็นหลังคาโดมสไตล์อิตาเลียน ในขณะที่พื้นที่ห้องสมุดจะทำเป็นลังคาปั้นหยามุงกระเบื้องว่าว ความงดงามที่ละสายตาไม่ได้เลยคือ หัวเสาที่สลักลวยลายทุกต้น ผนังโดยรอบเป็นหน้าต่างบานเกล็ดในซุ้มโค้งคั่นด้วยเสาอิง ส่วนพื้นที่เอาท์ดอร์ได้ความร่มรื่นจากร่มเงาของต้นไม้เก่าแก่ อาทิ ต้นกระทิง สารภีทะเล หางนกยูงฝรั่ง เพิ่มความสดชื่นสบายตาด้วยไม้ประดับแบบ Tropical ซึ่งเข้ากับรูปแบบอาคารเป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการเป็น สถานที่จัดงาน ต่างๆ แต่สิ่งที่น่ารักสุดๆ คือ หลังจากที่รีโนเวทใหม่เขายังคำนึงถึงความสะดวกของผู้มาใช้บริการ ทำทุกพื้นที่ให้เชื่อมต่อกันเป็น Handicap Accessibility หรือพื้นที่ๆ ได้รับการออกแบบให้ผู้พิการหรือผู้ใช้รถเข็นสามารถเข้าถึงได้ งานไหนที่แขกผู้ใหญ่เยอะหมดกังวลไปได้เลย

Neilson Hays ห้องสมุดสไตล์นีโอคลาสสิก ย่านบางรัก
Neilson Hays ห้องสมุดสไตล์นีโอคลาสสิก ย่านบางรัก
Neilson Hays ห้องสมุดสไตล์นีโอคลาสสิก ย่านบางรัก

Party Planner Note : งานเลี้ยงที่เหมาะกับ Neilson Heys

  • งานแต่งงาน บ่าวสาวที่ต้องการสถานที่จัดงานแต่งงานที่มีเอกลักษณ์ แต่ยังเน้นความอบอุ่นเป็นกันเอง ในบรรยากาศสบายๆ สามารถทำพิธีแลกแหวน รดน้ำสังข์ ยกน้ำชา ภายในอาคาร แต่ถ้าอยากได้ความชิลล์เต็มพิกัด เลือกจัดงานช่วงบ่าย ลมเย็นๆ บริเวณสวนก็เพอร์เฟกต์
  • งานอีเวนท์ งานที่เน้นคอนเซปต์รักษ์โลกก็เหมาะกับบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยโอโซน หรืองานที่อยากได้บรรยากาศความคลาสสิกแบบไทย-อินเตอร์ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

ติดต่อเรา


082-7828958-9

sales@deecatering.com
   

โต๊ะกลม

ค็อกเทล

ความจุรวม 100 คน 200 คน
พื้นที่ในร่ม - คน - คน
พื้นที่ในสวน 100 คน 200 คน
พื้นที่จอดรถ 100 คัน  

      ที่ตั้ง 195 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500