จัดเลี้ยงงานแต่งงานในสวนสุดเก๋ ที่ อะกาลิโก หนี่งในสถานที่จัดงานแต่งงานในสวนสวย ๆ อีกที่หนึ่งในกรุงเทพ สำหรับใครที่ไม่อยากจัดงานแต่งงานในโรงแรม ขอแสดงความยินดีกับคุณ Por และคุณ Waen ด้วยนะคะ ความเก๋ของการจัดงานแต่งงานในสวนครั้งนี้ อยู่ที่ธีมงานที่คุมโทนไปด้วยสีขาว-ดำ ตัวเจ้าสาวเองเป็นชาวกะเหรี่ยง ซึ่งชาวกะเหรี่ยงถือว่า สีดำ เป็นสีมงคลและเป็นสีที่มีความหมายดีมาก ๆ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมบ่าวสาวจึงเลือกจัดงานแต่งงานในสวนครั้งนี้ด้วยธีมสีขาว-ดำ

 

ธีมสีงานแต่งงานในสวนครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกงานแต่งงานหนึ่งที่จัดออกมาได้ทรงเสน่ห์ เก๋ เข้ากับสถานที่มาก ๆ ตั้งแต่ดีเทลเล็ก ๆ อย่างการ์ดเชิญ การเลือกสีดอกไม้จัดซุ้มพิธีบ่าวสาว แขกที่มาร่วมงานทุกคนใส่ชุดสีดำแต่ละคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง ถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งของงานแต่งนี้ ดี เคเทอริ่ง ได้รับหน้าที่ช่วยเนรมิตอาหารจัดเลี้ยง สำหรับงานแต่งในสวนนี้ทางบ่าวสาวได้เลือกอาหารจัดเลี้ยงเป็นค็อกเทล (Cocktail) ซุ้มอาหาร (Food Stall) และโต๊ะไทย (Thaitable) อาหารค็อกเทลถูกอยู่บริเวณด้านหน้าโบสถ์ บนโต๊ะไลน์อาหารถูกตกแต่งคุมโทนด้วยสีขาว-ดำ ทั้งแจกันดอกไม้ ป้ายเมนู ผ้าคลุมโต๊ะเลือกใช้สีขาว ตัดขอบด้วยริบบิ้นสีดำ และเลือกที่วางอาหารค็อกเทลเป็นไม้เพื่อให้เข้ากับงานแต่งในสวนและให้โต๊ะอาหารมีลูกเล่นมากขึ้น เพิ่มความนุ่มนวลด้วยดอกยิปโซสีขาว เมื่อพิธีใกล้จะเริ่ม อาหารค็อกเทลก็ถูกนำออกมาเรียงรายไว้บนโต๊ะกลางสวนอย่างสวยงาม พอทุกอย่างครบองค์ประชุม งานแต่งในสวนก็ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างอบอุ่นและจบลงอย่างสวยงาม หลังพิธีจบแขกที่มาร่วมแสดงความยินดี สามารถเดินมาหยิบทานอาหารค็อกเทลได้อย่างสะดวก ทางบ่าวสาวได้เลือกอาหารจัดเลี้ยงแบบโต๊ะไทย (Thaitable) สำหรับแขกผู้ใหญ่ ซึ่งจะอยู่ในบริเวณอาคารสีขาว ปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีเขียวของอะกาลิโก อุปกรณ์บนโต๊ะถูกเตรียมไว้อย่างดีตามที่ได้รับรีเควสมา ทั้งผ้าเช็ดปากผูกด้วยริบบิ้นสีดำ ป้ายโต๊ะสีดำสำหรับระบุที่นั่งสำหรับแขกคนสำคัญ ส่วนเมนูโต๊ะไทยคงถูกปากถูกใจแขกผู้ใหญ่ไม่ใช่น้อย อาทิเช่น แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ผัดเรือโป๊ะ ส้มตำปลาดุกฟู

เพียงเท่านั้นยังไม่พอสำหรับการจัดงานแต่งในสวนที่พื้นที่มีหลายโซนและสวยแบบนี้ยังมี ซุ้มอาหาร (Food Stall) ที่เตรียมอยู่ท่ามกลางกลางสวนด้านหลังโบสถ์ รายล้อมด้วยตึกที่มีความสวยเหมือนอยู่ในเทพนิยาย ตามที่บ่าวสาวได้เลือกมาเมนูซุ้มอาหารจะเป็นเมนูจัดเลี้ยงแบบไทย อาทิเช่น ผัดไทย ข้าวมันไก่ต้มเครื่องแน่น และเกี๊ยวน้ำที่ทำสด ๆ ร้อนจากเตาด้วยเชฟจาก ดี เคเทอริ่ง หอมหวน ชวนรับประทาน สำหรับคนที่ไม่อิ่มจากค็อกเทลสามารถมาเติมท้องให้เต็มต่อได้ที่ซุ้มอาหารได้

 

อย่างไรก็ตามอาหารจัดเลี้ยงงานแต่งไม่จำเป็นว่าจะต้องเลือกอาหารประเภทใดประเภทหนึ่ง ขึ้นอยู่กับจำนวนแขกและความต้องการของทางบ่าวสาวเป็นหลักมากกว่า แขกมีหลายแบบบางคนทานน้อย บางคนทานเยอะ หรือบางคนอยากทานอาหารหลากหลายๆแบบ การผสมประเภทของอาหารจัดเลี้ยงงานแต่งงานในสวนครั้งนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ดี ไม่ว่าจะจัดงานแต่งในสวน จัดงานแต่งในบ้านหรือที่ไหน ๆ สามารถให้ทีม Party Planner ของ ดี เคเทอริ่ง ช่วยแนะนำรูปแบบการจัดเลี้ยงอาหารได้นะคะ