เมื่อนึกถึงการเตรียม งานแต่งงานในสวน เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายๆคนอาจจะรู้สึกปวดหัว แต่การจัดงานนี้เป็นเครื่องการันตีได้ว่า จริงๆแล้วถ้าคุณเริ่มต้นได้ถูกทาง งานก็ไม่ได้วุ่นวายอย่างที่คิด คุณNeat Doungsada และ คุณ Jinbon เจ้าสาวและเจ้าบ่าวของเรางานนี้ ไม่ได้อยู่เมืองไทย การทำงานจึงเริ่มจากการติดต่อพูดคุยผ่านทางไลน์  ช่วงที่กลับมาเมืองไทย จึงมีโอกาสได้เจอกัน เจ้าสาวตกหลุมรัก อะกาลิโก และติดต่อไว้เรียบร้อยแล้ว และด้วยความที่ ดีเคเทอริ่ง คุ้นเคยกับสถานที่เป็นอย่างดี มีภาพตัวอย่างงานให้เห็น การทำงานจึงเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีภาพที่ชัดเจน หลังจาก Party Planner ได้พูดคุย เริ่มมองเห็นภาพสิ่งที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องการ ก็ทำใบเสนอราคาสรุปค่าใช้จ่ายให้ โดยแจกแจงรายละเอียด เพื่อให้สามารถตัดสินใจบริหารงบประมาณได้ง่ายขึ้น 

เป็นอีกหนึ่งงานที่เราได้เห็นรอยยิ้มของแขกและเจ้าภาพ ซึ่งเป็นรางวัลและกำลังใจอย่างดีให้คนทีมงานทุกคน และที่สำคัญ คุณ Neat มาเขียน Tesimonial เอาไว้ให้ และเราขอมาใส่ไว้ในหน้านี้เพื่อบันทึกความทรงจำดีๆเอาไว้

 

” I had an amazing wedding organized and catered by DeeCatering at Agaligo just a few weeks ago and I would recommend anyone looking to get a smooth planning and yummy food at their weddings to consider working with this company! The staffs are very helpful and professional and they blew my mind with their food and decor! They are also really good at working within your budget and making recommendations that suit your needs and style”

27 Feb 2020 = Neat =

เพิ่มเติมข้อมูลงานนี้ เป็นการจัดพิธีไทยช่วงบ่าย และ จัดงานแต่งในสวน ช่วงเย็น เราจึงใช้พื้นที่ภายในบ้านทำพิธีไทยอย่างย่อ จัดขบวนแห่ขันหมากที่สวน ทำพิธีสู่ขอด้านในบ้าน ต่อด้วยพิธียกน้ำชาและรดน้ำสังข์ ซึ่งนอกจากความสวยงามภายในบ้านของ อะกาลิโก งานนี้ก็ได้คุณใหญ่อังควร (Augkhuan Flower Design) มาช่วยสร้างความสวยงามลงตัวให้กับทุกจุดในงาน ตามธีมสีที่เจ้าสาวต้องการ  ทางเคเทอริ่งและทีมดอกไม้ ทำงานประสานกันอย่างดี จึงได้งานที่ดูกลมกลืน สวยสบายตา และดูอบอุ่นทั้งภายในบ้านและงานเลี้ยงในสวน ช่วงเย็นจัดงานในสวน เป็นโต๊ะ Long Table เจ้าสาวเลือกเมนู ค็อกเทล และ ออกร้าน งานนี้เจ้าสาวชื่นชอบขนมครกเป็นพิเศษ จึงขอให้มีมุมขนมครกทำสดใหม่ ให้แขกได้ชิมกัน และเพื่อให้ได้สิ่งที่เจ้าสาวต้องการ ทีมงานเราจึงไปพัฒนาสูตรขนมครกแสนอร่อย และนอกจากนั้น เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศน่ารักๆ ของงานแต่งงานในสวน ดี เคเทอริ่ง จึงเพิ่มลูกเล่นให้กับขนมครก เช่น ขนมครกไส้เผือกทำเป็นรูปดาว ขนมครกไว้ฟักทองทำเป็นรูปดอกไม้ และต้องมีไส้ผักและไส้ข้าวโพดเอาใจแขกผู้ใหญ่ที่อยากลิ้มลองขนมครกแบบที่คุ้นเคย การพูดคุยจะทำให้เจ้าบ่าวเจ้าสาว ได้งานพิเศษในแบบที่ต้องการ เราจึงเริ่มต้นที่การสอบถามความต้องการมากกว่าทำเป็น Package ตายตัว ที่ตีกรอบงานให้เหมือนกันทุกงาน ใครอยากมีงานแต่งของตัวเองที่แท้จริง สามารถปรึกษา party planner ของ ดีเคเทอริ่งได้นะคะ