Planner Note

  • Home
  • Party Idea
  • Planner Note
  • 3 สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน ใกล้รถไฟฟ้า

3 สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน

งานแต่งในสวน เก๋ๆ อบอุ่น ดูเป็นกันเอง  ดูจะเป็นหนึ่งในรูปแบบงานที่ว่าที่บ่าวสาวมองหา เพราะไลฟ์สไตล์ของบ่าวสาวยุคนี้ มองหาความเรียบง่าย อบอุ่น และยังต้องการ งานแต่งงาน ที่มีเอกลักษณ์ มีสถานที่จัดงานแต่งงานหลายแห่งที่มีสไตล์ที่โดดเด่น บางแห่งแทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มก็ดูมีเสน่ห์แล้ว ดี เคเทอริ่ง จึงขอลิสต์ 3 สถานที่จัดงานแต่งงานในสวนมาแนะนำให้เป็นทางเลือก  จะมีที่ไหนตรงใจบ้างไปดูกันค่ะ

Agalico สถานที่จัดงาน

โลเคชั่น: BTS ทองหล่อ
จุดเด่น : เหมาะกับงานแต่งเลี้ยงเย็น แขกไม่เกิน 100 ท่าน

 

อีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานในฝันของว่าที่เจ้าสาว เพราะสามารถเนรมิตได้ทั้งงานแต่งงานอินดอร์และเอาท์ดอร์ ทุกพื้นที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความโรแมนติก ชวนฝัน ตั้งแต่ตัวบ้านสีขาวสไตล์โคโลเนียล ภายในสามารถตกแต่งให้เป็นสถานที่จัดเลี้ยงสำหรับพิธีแต่งงานเล็กๆ พื้นที่ชั้นบนใช้เป็นห้องแต่งตัวหรือห้องรับรองผู้ใหญ่ก่อนจะเริ่มงานก็ได้ จึงให้อารมณ์เหมือนจัดงานแต่งงานที่บ้าน แต่ถ้าอยากได้ฟีล Cozy ขึ้นมาอีกนิด สวนสไตล์ยุโรป ที่มีน้ำพุกลางสวน โดยมีฉากหลังเป็นโบสถ์สีขาว บริเวณนี้ช่วงเช้าหากจะจัดเป็นพิธีเลี้ยงพระหรือรดน้ำสังข์ก็เหมาะ ถ้ากลัวฟ้าฝนไม่เป็นใจย้ายมารดน้ำสังข์ในโบสถ์สีขาวก็ได้ หรือจะเป็นพิธีสวมแหวนช่วงแดดร่มสักหน่อยก็ได้ฟีลโรแมนติกเหมือนในหนังฝรั่ง

สถานที่จัดงาน อะกาลิโก Agalico สุขุมวิท
อะกาลิโก สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน
อะกาลิโก สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน

โลเคชั่น : BTS อุดมสุข
จุดเด่น : สถานที่จัดงานในสวนสไตล์อังกฤษสุดลับใจกลางเมือง

 

สวนสวยสไตล์ Tropical English Cottage ที่มีกลิ่นอายความหวานแบบ English Cottage ผสมผสานระหว่างพรรณไม้เมืองร้อนที่ให้ความรู้สึกร่มรื่น แซมความหวานด้วยสีสันของดอกไม้ในบางมุม สถานที่จัดงานแต่งงานที่เป็นยิ่งกว่า Hidden Place บนถนนสุขุมวิท เพราะที่นี่เปิดให้ใช้พื้นที่เพื่อจัดงานแต่งงานเพียงปีละไม่กี่ครั้ง จึงเข้าทางบ่าวสาวที่ไม่ชอบจัดงานซ้ำใคร หรือมีธีมงานเก๋ๆ และยังอยู่ภายใต้โจทย์ของการจัดงานเล็กๆ แสนอบอุ่นในบรรยากาศเป็นกันเอง สนามหญ้าโล่งกว้าง มีต้นหลิวจีนลมยาวตลอดแนว น้ำพุโรมันกลางสวนที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับสายตา สะพานไม้หรือซุ้มศาลาไม้เลื้อยที่ปกคลุมด้วยสร้อยอินทนิล หรือมุมสวนแนวตั้งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านคนแคระในเทพนิยาย คือบรรยากาศจริงที่จะได้ร่วมเป็นสักขีพยานในงานแต่งงานเล็กๆ ของคุณ

66cottage สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน
66 cottage สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน
66Cottage จัดงานแต่งในสวน สวยๆ โดย ดีเคเทอริ่ง
The 66 Cottage สถานที่จัดงานในสวน
งานแต่งในสวน จัดเลี้ยงค็อกเทลในบรรยากาศสบายๆ ที่สยามสมาคม

โลเคชั่น : MRT สุขุมวิท / BTS อโศก
จุดเด่น : จัดงานอินดอร์ก็ได้ ในสวนก็ชิลล์

 

สถานที่จัดงานแต่งงานที่มีส่วนผสมของพื้นที่สวนและพื้นที่อินดอร์ลงตัวที่สุด จึงตอบโจทย์บ่าวสาวที่อยากเอาใจแขกผู้ใหญ่ จัดงานในห้องแอร์เย็นๆ แต่ก็ยังเชื่อมโยงกับสวนสวยด้วยกระจกบานใหญ่ให้มองเห็นภายนอก ในขณะที่พื้นที่สวนของสยามสมาคม สามารถจัดพิธีแต่งงานไทยได้ หรือจัดเลี้ยงค็อกเทลและบุฟเฟ่ต์ก็น่ารักและให้บรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง น่าจะถูกใจบ่าวสาวคนรุ่นใหม่ที่อยากมีงานแบบที่ฝันและอยากให้ผู้ใหญ่แฮปปี้ในเวลาเดียวกัน

สยามสมาคม งานเลี้ยงฉลองแต่งงาน
สยามสมาคม สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน
สยามสมาคม สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน ใกล้รถไฟฟ้า

ทั้ง 3 สถานที่จัดงานแต่งงานในสวนที่ Dee Catering แนะนำ มีคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน และข้อจำกัดบางอย่างทั้งเรื่องจำนวนแขกหรือรูปแบบการจัดเลี้ยงที่เหมาะและไม่เหมาะ ถ้ายังไม่ชัวร์ว่าที่ที่เลือกใช่หรือไม่ ปรึกษา Party Planner ของเราได้นะคะ

ติดต่อเรา


082-7828958-9

sales@deecatering.com

RELATE POSTS