Planner Note

9 สถานที่จัดงานแต่งงานสุด Unique

“ถ้าไม่จัดงานแต่งในโรงแรม แล้วจะหา สถานที่จัดงานแต่งงาน แบบไหนดี?” นี่เป็นคำถามยอดฮิตที่ทีม Party Planner ของดี เคเทอริ่ง เจอบ่อยสุดเลยก็ว่าได้ ด้วยประสบการณ์การจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จึงสามารถแนะนำบ่าวสาวที่มองหาสถานที่จัดงานได้ตามความต้องการ อาทิ เรือนไทยจัดงานเช้า สถานที่จัดงานแต่งงานเล็กๆ สถานที่จัดงานติดรถไฟฟ้า หรือ สถานที่จัดงานในสวน

 

และนี่คือ 9 สถานที่จัดงานแต่งงาน สำหรับบ่าวสาวที่อยากจัดงานแต่งในรูปแบบพิเศษที่ไม่เหมือนใคร แน่นอนว่าแต่ละคู่มีเงื่อนไข ความชอบ ความต้องการที่แตกต่างกัน เราหยิบจุดเด่นและดึงข้อดี รวมถึงข้อจำกัดบางอย่างที่อยากให้คุณลองเปรียบเทียบว่า ที่ไหนเหมาะจะเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่คุณกำลังมองหา

ห้องสมุด Neilson Hays งานแต่งงานในสวน

โลเคชั่น : บางรัก
จุดเด่น : ตัวอาคารสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิก เหมาะกับงานเลี้ยงเย็น ที่ต้องการความยูนีค

 

บ่าวสาวที่ชอบสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกและหลงใหลมนต์ขลังของบรรยากาศห้องสมุด Neilson Hays คือสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณค่ะ สถาปนิกผู้ออกแบบห้องสมุดเนลสันเฮย์เป็นชาวอิตาเลียน มารีโอ ตามัญโญ เป็นผู้ออกแบบพระที่นั่งอนันตสมาคมและอาคารแบบฝรั่งอีกหลายแห่งในกรุงเทพฯ อีกด้วย ภายในตกแต่งหลังคาปั้นหยามุงกระเบื้องว่าว หัวเสาสลักลายงดงาม เสริมเสน่ห์ให้ดูคลาสสิกด้วยหน้าต่างบานเกล็ดในซุ้มโค้งคั่นด้วยเสาอิง ภายนอกอาคารรายล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่น จึงเหมาะกับบ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานเล็กๆ อบอุ่น ตกแต่งมุมต่างๆ ให้น่ารักด้วยไลน์ค็อกเทล อาจเสริมด้วยออกร้านเพื่อให้แขกได้อิ่ม

โลเคชั่น : สุขุมวิท ทองหล่อ เอกมัย
จุดเด่น : สวนสไตล์อังกฤษ จึงไม่ต้องตกแต่งเยอะ เหมาะกับงานเลี้ยงเย็น แขกไม่เกิน 150 ท่าน

 

จุดเด่น สวนสไตล์อังกฤษ จึงไม่ต้องตกแต่งเยอะ เหมาะกับงานเลี้ยงเย็น แขกไม่เกิน 150 ท่าน ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศสบายๆ อบอุ่นในสวน และชื่นชอบสวนสไตล์อังกฤษเป็นพิเศษ ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ ด้วยการตกแต่งที่สวยทุกมุมทั้งตัวบ้านสีขาวที่เคยเป็นคาเฟ่ หรือบริเวณสวนด้านนอก จึงแทบไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมายก็ช่วยให้งานแต่งงานดูเพอร์เฟกต์ได้ เซฟงบเรื่องการตกแต่งไปได้เยอะ ที่นี่เหมาะกับการจัดงานเลี้ยงตอนเย็น จัดเป็น Sit down dinner ก็โรแมนติก ถ้าจัดเป็นโต๊ะกลมอาจจะไม่เหมาะด้วยพื้นที่ เลือกเป็นไลน์ค็อกเทลเก๋ๆ ก็ได้หรือบุฟเฟ่ต์และออกร้านให้แขกได้อิ่มหน่อยก็ดี 

สถานที่จัดงาน อะกาลิโก Agalico สุขุมวิท
66cottage สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน

โลเคชั่น : สุขุมวิท บางนา
จุดเด่น : สวนสวนสไตล์อังกฤษที่สมบูรณ์ที่สุดใจกลางเมือง

 

ต้องเป็นบ่าวสาวที่ชอบสวนจริงๆ เพราะที่นี่ไม่มีห้องสำหรับจัดเลี้ยง แต่เปิดให้ใช้พื้นที่สวนทั้งหมดสำหรับจัดงานแต่งงาน ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ เขาจะเปิดให้จัดงานได้แค่เดือนละ 2 ครั้ง เพื่อรักษาสวนให้สวยและสมบูรณ์ที่สุด ที่นี่จึงเปรียบเสมือน Hidden Place ของสถานที่จัดงานแต่งงานเลยก็ว่าได้ และด้วยความที่เป็นพื้นที่สวน 100% จึงไม่เหมาะจัดงานช่วงเช้า รวมถึงขนาดพื้นที่เหมาะกับงานเล็กๆ อบอุ่นๆ ค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ ออกร้าน และจัดเป็น Long Table ก็เป็นทางเลือกที่ดี

 

โลเคชั่น : สีลม สาธร บางรัก
จุดเด่น : สถานที่จัดงานแต่งงานมัลติฟังก์ชั่น ใกล้โบสถ์อัสสัมชัญและโบสถ์กาลหว่าร์

 

อีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานสำหรับบ่าวสาวที่ต้องการห้องจัดเลี้ยงที่จุคนได้เยอะ เพดานสูง ดูโปร่งโล่ง และปรับเปลี่ยนรูปแบบงานได้หลากหลาย ฟังก์ชั่นครบครันเหมือนกับห้องบอลรูมของโรงแรม แต่ได้ความวินเทจของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบนีโอคลาสสิค รองรับการจัดเลี้ยงทุกรูปแบบ ทั้งโต๊ะไทย, Sit down dinner, บุฟเฟต์, ค็อกเทล, หรืออาฟเตอร์ปาร์ตี้ ที่สำคัญที่นี่อยู่ใกล้โบสถ์อัสสัมชัญและโบสถ์กาลหว่าร์ จัดพิธีแต่งงานที่โบสถ์เสร็จ ก็มาจัดเลี้ยงงานแต่งที่นี่ต่อได้เลย

ไปรษณีย์กลางบางรัก สถานที่จัดงานแต่งงานสุดยูนีค
บ้านมหาสวัสดิ์ เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม

โลเคชั่น : บางกรวย ราชพฤกษ์
จุดเด่น : นั่งเรือแห่ขันหมากล่องคลองมหาสวัสดิ์

 

เอาใจบ่าวสาวและแขกผู้ใหญ่ที่อยากย้อนกลับไปสู่ความงดงามของประเพณีงานแต่งแบบไทยๆ ที่จัดในบ้านเรือนไทยริมคลองมหาสวัสดิ์ บรรยากาศเหมือนพาคุณกลับไปสู่ยุคอดีต พื้นที่จัดงานครบครันทั้งพิธีแต่งงานไทยบนเรือนไทยหลังน้อย บริเวณใต้ถุนบ้านโปร่งโล่ง สามารถจัดโต๊ะรับรองแขกได้ จะจัดเลี้ยงโต๊ะไทย บุฟเฟ่ต์ หรือค็อกเทลก็ได้ทั้งนั้น หรือใครเลือกจัดเลี้ยงงานแต่งช่วงเย็น เปลี่ยนบรรยากาศจัดเลี้ยงในพื้นสวนย่อมได้ แนะนำให้จัดเลี้ยงค็อกเทลและเสริมด้วยออกร้านจะเหมาะที่สุด

โลเคชั่น : สาธร สีลม ตากสิน
จุดเด่น : สถาปัตยกรรมร่วมสมัยเก่าแก่อายุกว่า 100 หรูหรา คลาสสิก แบบผู้ดีเก่า

 

ความหรูหราแบบผู้ดีสมัยรัชกาลที่ 5 คือกลิ่นอายของสถานที่แห่งนี้ บ่าวสาวที่ชื่นชอบเสน่ห์ความเป็นไทยจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน พื้นที่ภายในบ้านทั้ง 2 ชั้น เหมาะจัดเป็นห้องรับรองแขก VIP ในขณะที่สวนหลังตัวเรือน น้อยคนนักจะรู้ว่าที่นี่สามารถจัดงานแต่งงานได้ จึงเป็นสถานที่ที่ยังคงความพรีเมียม แถมข้อได้เปรียบ คือพื้นที่รอบตัวบ้านจุคนได้มากถึง 500 คน ยังไม่รู้สึกอึดอัด จัดเลี้ยงได้ทุกรูปแบบ ให้ความรู้สึกเหมือนงานรื่นเริงในยุครุ่งเรื่องของไทย ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เพราะมีลานโล่งด้านข้างจัดเตรียมไว้สำหรับแขกของบ้านเลขที่ 1 โดยเฉพาะ

บ้านเลขที่ 1 HouseNo1 สถานที่จัดงาน สถานที่จัดเลี้ยง
งานแต่งงาน ที่ วิลล่าเดอบัว

โลเคชั่น : บางเขน พหลโยธิน รามอินทรา สุขาภิบาล 5
จุดเด่น : ห้องจัดเลี้ยงกว้างขวาง ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบงาน

 

นอกจากความหรูหราและเสน่ห์ของคฤหาสน์ไทยประยุกต์สไตล์โคโลเนียลที่ทำให้บ่าวสาวหลายคู่ตกหลุมรักที่นี่ตั้งแต่แรกเห็น และตัดสินใจจองทันทีเมื่อเดินชมภายในคฤหาสน์ จัดเด่นของวิลล่า เดอ บัว ยังอยู่ที่ห้องต่างๆ ซึ่งตกแต่งไว้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะห้องโถงที่กว้างขวางและดูโปร่งโล่งด้วยกระจกบานใหญ่ จัดงานเลี้ยงช่วงบ่ายมีแสงลอดผ่านเพิ่มความอบอุ่นให้กับงาน หรือจะจัดเลี้ยงเย็นก็โรแมนติก สามารถดีไซน์ธีมงานได้หลากหลาย หรือถ้าคุณชอบเสน่ห์ความไทยๆ ที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปหน่อยๆ ตกแต่งเพิ่มตามธีมอีกนิด คุณก็ได้งานแต่งอย่างฝัน

โลเคชั่น : อโศก สุขุมวิท 21
จุดเด่น : เดินทางสะดวกติด BTS และ MRT จัดงานอินดอร์ก็ได้ ในสวนก็ชิลล์

 

ถ้าไม่ใช่โรงแรมก็แทบจะไม่มีสถานที่จัดงานแต่งงานที่ไหนตอบโจทย์ครบทุกด้านเท่าที่นี่อีกแล้ว ตั้งแต่เรื่องการเดินทางที่แสนสะดวกเพราะพิกัดใกล้ BTS และ MRT แถมยังใกล้ห้างสรรพสินค้า ถ้าจัดงานเช้าเลี้ยงเย็น แขกไปเดินเล่นรอชิลล์ได้ๆ ส่วนเรื่องพื้นที่จัดงานมีให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ผู้ใหญ่ก็แฮปปี้นั่งกินอาหารอร่อยๆ ในห้องแอร์เย็นๆ กลุ่มเพื่อนก็ชิลล์กันในสวนเดินคุยกันสบายๆ

จัดงานแต่งงานในสวน เรือนไทย สยามสมาคม
บ้าน คึกฤทธิ์ เรือนไทยแต่งงาน,

โลเคชั่น : สาธร สีลม ตากสิน คลองเตย
จุดเด่น : ตอบโจทย์งานเช้าเลี้ยงเที่ยง พื้นที่สวนกว้างขวาง รองรับแขกได้มากถึง 500 คน

 

ถ้าอยากจัดพิธีแต่งงานไทยภายในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของบ้านเรือนไทยโบราณอายุกว่า 200 ปี นี่คือที่ที่คุณจะได้ทำความฝันให้เป็นจริง เพราะคุณสามารถจัดพิธีไทยอย่าง เลี้ยงพระ พิธีรับไหว้ สวมแหวน บนศาลาโขนได้ และถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจะเลือกทำพิธีรดน้ำสังข์ในสวนก็ดูเรียบง่าย อบอุ่นไปอีกแบบ และด้วยพื้นที่กว่า 5 ไร่ จึงจัดเลี้ยงได้ทุกรูปแบบ ทั้งโต๊ะไทย บุฟเฟ่ต์ ค็อกเทล ออกร้าน ให้แขกได้เอ็นจอยในงานท่ามกลางโอโซนล้อมรอบ

ตัวเลือกทั้ง 9 สถานที่จัดงานแต่งงาน ที่เราแนะนำ น่าจะทำให้บ่าวสาวพอจะเห็นภาพงานแต่งที่ต้องการชัดเจนขึ้น แต่ถ้ายังลังเล รักที่นี่ เสียดายที่นั้น สามารถ Click Download ค่าเช่าสถานที่ หรือโทรมาปรึกษา Party Planner ของเราได้นะคะ ทีมงานมืออาชีพของเราจะให้คำตอบที่เฉพาะเจาะจงกับงานของคุณและช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อวันพิเศษที่สุดของคุณค่ะ

ติดต่อเรา


082-7828958-9

sales@deecatering.com

RELATE POSTS