Party Idea
8 สถานที่จัดงานแต่งงานสุด Unique

“ถ้าไม่จัดงานแต่งในโรงแรม แล้วจะหา สถานที่จัดงานแต่งงาน แบบไหนดี?” นี่เป็นคำถามยอดฮิตที่ทีม Party Planner ของดี เคเทอริ่ง เจอบ่อยสุดเลยก็ว่าได้ ด้วยประสบการณ์การจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จึงสามารถแนะนำบ่าวสาวที่มองหาสถานที่จัดงานได้ตามความต้องการ อาทิ เรือนไทยจัดงานเช้า สถานที่จัดงานแต่งงานเล็กๆ สถานที่จัดงานติดรถไฟฟ้า หรือ สถานที่จัดงานในสวน

และนี่คือ 9 สถานที่จัดงานแต่งงาน สำหรับบ่าวสาวที่อยากจัดงานแต่งในรูปแบบพิเศษที่ไม่เหมือนใคร แน่นอนว่าแต่ละคู่มีเงื่อนไข ความชอบ ความต้องการที่แตกต่างกัน เราหยิบจุดเด่นและดึงข้อดี รวมถึงข้อจำกัดบางอย่างที่อยากให้คุณลองเปรียบเทียบว่า ที่ไหนเหมาะจะเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่คุณกำลังมองหา

โลเคชั่น : บางรัก
จุดเด่น : ตัวอาคารสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิก เหมาะกับงานเลี้ยงเย็น ที่ต้องการความยูนีค

บ่าวสาวที่ชอบสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกและหลงใหลมนต์ขลังของบรรยากาศห้องสมุด Neilson Hays คือสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณค่ะ สถาปนิกผู้ออกแบบห้องสมุดเนลสันเฮย์เป็นชาวอิตาเลียน มารีโอ ตามัญโญ เป็นผู้ออกแบบพระที่นั่งอนันตสมาคมและอาคารแบบฝรั่งอีกหลายแห่งในกรุงเทพฯ อีกด้วย ภายในตกแต่งหลังคาปั้นหยามุงกระเบื้องว่าว หัวเสาสลักลายงดงาม เสริมเสน่ห์ให้ดูคลาสสิกด้วยหน้าต่างบานเกล็ดในซุ้มโค้งคั่นด้วยเสาอิง ภายนอกอาคารรายล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่น จึงเหมาะกับบ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานเล็กๆ อบอุ่น ตกแต่งมุมต่างๆ ให้น่ารักด้วยไลน์ค็อกเทล อาจเสริมด้วยออกร้านเพื่อให้แขกได้อิ่ม

โลเคชั่น : สุขุมวิท ทองหล่อ เอกมัย
จุดเด่น : สวนสไตล์อังกฤษ จึงไม่ต้องตกแต่งเยอะ เหมาะกับงานเลี้ยงเย็น แขกไม่เกิน 150 ท่าน

จุดเด่น สวนสไตล์อังกฤษ จึงไม่ต้องตกแต่งเยอะ เหมาะกับงานเลี้ยงเย็น แขกไม่เกิน 150 ท่าน ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศสบายๆ อบอุ่นในสวน และชื่นชอบสวนสไตล์อังกฤษเป็นพิเศษ ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ ด้วยการตกแต่งที่สวยทุกมุมทั้งตัวบ้านสีขาวที่เคยเป็นคาเฟ่ หรือบริเวณสวนด้านนอก จึงแทบไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมายก็ช่วยให้งานแต่งงานดูเพอร์เฟกต์ได้ เซฟงบเรื่องการตกแต่งไปได้เยอะ ที่นี่เหมาะกับการจัดงานเลี้ยงตอนเย็น จัดเป็น Sit down dinner ก็โรแมนติก ถ้าจัดเป็นโต๊ะกลมอาจจะไม่เหมาะด้วยพื้นที่ เลือกเป็นไลน์ค็อกเทลเก๋ๆ ก็ได้หรือบุฟเฟต์และออกร้านให้แขกได้อิ่มหน่อยก็ดี 

โลเคชั่น : สุขุมวิท บางนา
จุดเด่น : สวนสวนสไตล์อังกฤษที่สมบูรณ์ที่สุดใจกลางเมือง

ต้องเป็นบ่าวสาวที่ชอบสวนจริงๆ เพราะที่นี่ไม่มีห้องสำหรับจัดเลี้ยง แต่เปิดให้ใช้พื้นที่สวนทั้งหมดสำหรับจัดงานแต่งงาน ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ เขาจะเปิดให้จัดงานได้แค่เดือนละ 2 ครั้ง เพื่อรักษาสวนให้สวยและสมบูรณ์ที่สุด ที่นี่จึงเปรียบเสมือน Hidden Place ของสถานที่จัดงานแต่งงานเลยก็ว่าได้ และด้วยความที่เป็นพื้นที่สวน 100% จึงไม่เหมาะจัดงานช่วงเช้า รวมถึงขนาดพื้นที่เหมาะกับงานเล็กๆ อบอุ่นๆ ค็อกเทล บุฟเฟต์ ออกร้าน และจัดเป็น Long Table ก็เป็นทางเลือกที่ดี

โลเคชั่น : สีลม สาธร บางรัก
จุดเด่น : สถานที่จัดงานแต่งงานมัลติฟังก์ชั่น ใกล้โบสถ์อัสสัมชัญและโบสถ์กาลหว่าร์


อีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานสำหรับบ่าวสาวที่ต้องการห้องจัดเลี้ยงที่จุคนได้เยอะ เพดานสูง ดูโปร่งโล่ง และปรับเปลี่ยนรูปแบบงานได้หลากหลาย ฟังก์ชั่นครบครันเหมือนกับห้องบอลรูมของโรงแรม แต่ได้ความวินเทจของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบนีโอคลาสสิค รองรับการจัดเลี้ยงทุกรูปแบบ ทั้งโต๊ะไทย, Sit down dinner, บุฟเฟต์, ค็อกเทล, หรืออาฟเตอร์ปาร์ตี้ ที่สำคัญที่นี่อยู่ใกล้โบสถ์อัสสัมชัญและโบสถ์กาลหว่าร์ จัดพิธีแต่งงานที่โบสถ์เสร็จ ก็มาจัดเลี้ยงงานแต่งที่นี่ต่อได้เลย

สถานที่จัดเลี้ยงงานแต่งงาน THE JIM THOMPSON ART CENTER

โลเคชั่น : ปทุมวัน พระราม 1
จุดเด่น : สไตล์ Tropical Modern ผสมผสานความเป็นไทยอย่างลงตัว

ใครที่มองหาสถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยที่มีความโมเดิร์น และเดินทางสะดวก The Jim Thompson Art Center เป็นตัวเลือกที่ดี จากเดิม Jim Thompson Art Museum เป็นพิพิธภัณฑ์รูปแบบเรือนไทย ฝั่ง Art Center จึงถูกปรับดีไซน์ใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น ในสไตล์ Tropical Modern โดยยังคงเสน่ห์ของ Jim Thompson ด้วยการผสมผสานความเป็นไทย เช่น กำแพงอิฐสีส้มและลายผ้าไทยเข้ากับความดิบของปูนอย่างลงตัว แถมพื้นที่ยังกว้างขวางมีทั้ง indoor และ outdoor พร้อมที่จอดรถสูงสุด 50 คัน

โลเคชั่น : สุขุมวิท พระราม 4
จุดเด่น : ร้านอาหารจัดเลี้ยงในโรงแรม ทันสมัย เดินทางสะดวกใกล้ BTS

ร้านอาหารจัดเลี้ยงงานแต่งงาน ตั้งอยู่ในโรงแรม Staybridge Sukhumvit 24 ใจกลางเมือง จุได้สูงสุด 100 คน ที่จอดรถกว้างสะดวกสบายบรรยากาศอบอุ่น ภายในร้านมีประตูเลื่อนซ่อนอยู่ระหว่างห้องที่สามารถกั้นโซนเพื่อสร้างห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวได้ ขนาดกำลังดี Origami มีคอนเซปต์ว่า “Savour The Taste of Endless Possibility” การตกแต่งสไตล์จะเน้นสีสันไม่ฉูดฉาด ดูแพงแต่ยังได้ความ cozy ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความหรูหราด้วยไฟสี่เหลี่ยมบนเพดาน ที่สำคัญจัดงานได้ตั้งแต่เช้าไปจนถึง after party เพราะมีโซนบาร์เก๋ๆด้วยนะ

Origami ร้านอาหารรับจัดเลี้ยงใจกลางสุขุมวิท งานแต่งงาน งานอีเว้นท์ งานเลี้ยงองค์กร

โลเคชั่น : บางเขน พหลโยธิน รามอินทรา สุขาภิบาล 5
จุดเด่น : ห้องจัดเลี้ยงกว้างขวาง ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบงาน

นอกจากความหรูหราและเสน่ห์ของคฤหาสน์ไทยประยุกต์สไตล์โคโลเนียลที่ทำให้บ่าวสาวหลายคู่ตกหลุมรักที่นี่ตั้งแต่แรกเห็น และตัดสินใจจองทันทีเมื่อเดินชมภายในคฤหาสน์ จัดเด่นของวิลล่า เดอ บัว ยังอยู่ที่ห้องต่างๆ ซึ่งตกแต่งไว้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะห้องโถงที่กว้างขวางและดูโปร่งโล่งด้วยกระจกบานใหญ่ จัดงานเลี้ยงช่วงบ่ายมีแสงลอดผ่านเพิ่มความอบอุ่นให้กับงาน หรือจะจัดเลี้ยงเย็นก็โรแมนติก สามารถดีไซน์ธีมงานได้หลากหลาย หรือถ้าคุณชอบเสน่ห์ความไทยๆ ที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปหน่อยๆ ตกแต่งเพิ่มตามธีมอีกนิด คุณก็ได้งานแต่งอย่างฝัน

โลเคชั่น : อโศก สุขุมวิท 21
จุดเด่น : เดินทางสะดวกติด BTS และ MRT จัดงานอินดอร์ก็ได้ ในสวนก็ชิลล์

ถ้าไม่ใช่โรงแรมก็แทบจะไม่มีสถานที่จัดงานแต่งงานที่ไหนตอบโจทย์ครบทุกด้านเท่าที่นี่อีกแล้ว ตั้งแต่เรื่องการเดินทางที่แสนสะดวกเพราะพิกัดใกล้ BTS และ MRT แถมยังใกล้ห้างสรรพสินค้า ถ้าจัดงานเช้าเลี้ยงเย็น แขกไปเดินเล่นรอชิลล์ได้ๆ ส่วนเรื่องพื้นที่จัดงานมีให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ผู้ใหญ่ก็แฮปปี้นั่งกินอาหารอร่อยๆ ในห้องแอร์เย็นๆ กลุ่มเพื่อนก็ชิลล์กันในสวนเดินคุยกันสบายๆ

โลเคชั่น : สามเสน อารีย์ พญาไท
จุดเด่น : ตอบโจทย์งานแต่งงานไซส์เล็ก ให้อารมณ์ย้อนยุคด้วยการตกแต่งสไตล์โคโลเนียล

ถ้าใครที่มองหาสถานที่จัดงานเล็กๆ อบอุ่น ให้อารมณ์เหมือนจัดอยู่บ้านตัวเอง ต้อง “บ้านใน” โดดเด่นด้วยสไตล์โคโลเนียลที่ได้รับการบูรณะอย่างพิถีพิถันเพื่อรักษารูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้ทุกองค์ประกอบ ตั้งแต่โครงสร้างภายนอกจนถึงรายละเอียดภายใน ทำให้เมื่อก้าวเข้าไปจึงให้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปอีกยุคหนึ่ง พื้นที่จัดงานแบ่งเป็นสองโซน คือ โซนกลางแจ้งที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิดและระเบียงไม้ที่ให้ความรู้สึกเหมือนจัดงานที่บ้าน และโซนในบ้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามในโทนสีไม่ฉูดฉาด สงบ สบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้านตัวเอง

ตัวเลือกทั้ง 9 สถานที่จัดงานแต่งงาน ที่เราแนะนำ น่าจะทำให้บ่าวสาวพอจะเห็นภาพงานแต่งที่ต้องการชัดเจนขึ้น แต่ถ้ายังลังเล รักที่นี่ เสียดายที่นั้น สามารถโทรมาปรึกษา Party Planner ของเราได้นะคะ ทีมงานมืออาชีพของเราจะให้คำตอบที่เฉพาะเจาะจงกับงานของคุณและช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อวันพิเศษที่สุดของคุณค่ะ

ปรึกษากับเรา

ให้เราช่วยแนะนำและออกแบบงานเลี้ยงในฝันของคุณ
โดยทีมงาน มืออาชีพกว่า 20 ปี

Contact Us Service
หรือ