Planner Note

4 สถานที่แต่งงานเรือนไทยยอดนิยม

ภาพพิธีแต่งงานแบบไทยๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยมนต์ขลังของบ้านเรือนไทย ดูอย่างไรก็มีเสน่ห์ ผู้หลักผู้ใหญ่ก็ชอบ เดี๋ยวนี้เรือนไทยแต่งงานทั้งแบบที่นำเรือนไทยดั้งเดิมมารีโนเวทหรือสร้างขึ้นมาใหม่ก็มีให้เลือกมากมายหลายโลเคชั่น แต่ถ้าให้ ดี เคเทอริ่ง แนะนำ ในฐานะที่เคยเห็นบรรยากาศการแต่งงานเรือนไทย หลายแห่ง นี่คือ 4 เรือนไทย ที่เหมาะสมสำหรับการจัดพิธีแต่งงาน ตั้งขบวนขันหมากได้สบายๆ ห้องประกอบพิธีทางศาสนาพร้อมสรรพ และทุกแห่งหลังเสร็จพิธีแต่งงานบนเรือนไทยแล้ว ยังจัดเลี้ยงในสวนได้อีกด้วย

บ้าน มรว.คึกฤทธิ์ เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม

บ้าน มรว.คึกฤทธิ์ : เรือนไทยโบราณพร้อมสวนใหญ่ในสาทร

โลเคชั่น : สาธร สีลม ตากสิน คลองเตย
จุดเด่น : พื้นที่สวนกว้าง รองรับแขกได้มากถึง 500 คน
รูปแบบการจัดเลี้ยงที่เหมาะ : โต๊ะไทย บุฟเฟ่ต์ ค็อกเทล

 

บ้านเรือนไทยโบราณอายุกว่า 200 ปี หลังนี้ เดิมเคยเป็นบ้านของ มรว. คึกฤทธิ์ ปราโมช บนพื้นที่ 5 ไร่ ใจกลางย่านสาทร เหมาะสำหรับบ่าวสาวที่ฝันอยากจัดพิธีแต่งงานแบบไทยในโบราณสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ตอบโจทย์การจัดงานแต่งงานแบบไทยได้อย่างครบถ้วน อาทิ พิธีเลี้ยงพระบนศาลาโขน  รดน้ำสังข์กลางสวน หรือจะจัดเลี้ยงท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นในสวน โดยมีบ้านเรือนไทยโบราณเป็นฉากหลัง 

บ้าน มรว คึกฤทธิ์ ปราโมช เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม
บ้าน มรว.คึกฤทธิ์ เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม
บ้าน คึกฤทธิ์ เรือนไทยแต่งงาน,

สยามสมาคม :  เรือนไทยที่ตอบโจทย์การเดินทางของคนเมือง

โลเคชั่น : อโศก ติด BTS และ MRT โซนสุขุมวิทตอนต้น
จุดเด่น : จัดพิธีแต่งงานแบบไทยได้ทั้งห้องแอร์และในสวน
รูปแบบการจัดเลี้ยงที่เหมาะ : โต๊ะไทย บุฟเฟ่ต์ ค็อกเทล ออกร้าน

 

อีกหนึ่งสถานที่จัดพิธีแต่งงานแบบไทยใจกลางเมือง ด้วยโลเคชั่นที่ใกล้ทั้งรถไฟฟ้าอโศกและรถไฟใต้ดินสุขุมวิท จุดเด่นของสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์แบบไทยโบราณแต่ยังมีความร่วมสมัยในการตกแต่ง รวมทั้งพื้นที่สวนร่มรื่น จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับบ่าวสาวที่ต้องการจัดงานพิธีแต่งงานแบบไทยในช่วงเช้าและจัดเลี้ยงในช่วงเที่ยง จะเลือกรดน้ำสังข์ในสวนและจัดเลี้ยงในห้องโถงที่กรุกระจกใส มองเห็นสวนได้ทั้งสองฝั่ง จุแขกได้มากถึง 200 คน หรือจัดพิธีเลี้ยงพระ สวมแหวนหมั้นและรดน้ำสังข์ภายในห้องโถง แล้วค่อยเปลี่ยนบรรยากาศมาจัดเลี้ยงค็อกเทลในสวนก็ยังได้

งานแต่งงานเช้า พิธีไทยเรียบง่าย ที่สยามสมาคม
งานแต่งงานเช้า พิธีไทยเรียบง่าย ที่สยามสมาคม
สยามสมาคม เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม
สยามสมาคม เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม
บ้านมหาสวัสดิ์ เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม

บ้านมหาสวัสดิ์ : เรือนไทยริมน้ำที่นำเราย้อนเวลาสู่อดีต

โลเคชั่น : บางกรวย ราชพฤกษ์
จุดเด่น : ติดคลองมหาสวัสดิ์ สามารถตั้งขบวนแห่ขันหมากทางเรือได้
รูปแบบการจัดเลี้ยงที่เหมาะ : ค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ ออกร้าน

 

เมื่อจัดงานแต่งในเรือนไทยแห่งนี้ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนจัดพิธีแต่งงานในบ้านริมคลองของตัวเอง รวมถึงแขกที่มาร่วมงานยังสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนไทยโบราณ โดยมีบริการสุดพิเศษ จัดขบวนเรือ พาเจ้าบ่าวแห่ขันหมากพร้อมขบวนกลองยาวส่งถึงชานเรือน พื้นที่ด้านบนของตัวเรือนไทยบ้านมหาสวัสดิ์ สามารถจัดพิธีเลี้ยงพระ พิธีหมั้น พร้อมห้องส่งตัว มีศาลาเล็กใต้ร่มไม้ ที่นิยมจัดพิธีรดน้ำสังข์ ใต้เรือนไทยและในสวนมีพื้นที่รับแขกได้จำนวนมาก แต่สงวนพื้นที่ไว้ให้แขกไม่เกิน 200 ท่าน เพื่อคงบรรยากาศที่ดีของงาน

บ้านมหาสวัสดิ์ เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม
บ้านมหาสวัสดิ์ เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม
บ้านมหาสวัสดิ์ เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ : บ้านไทยที่แสนอบอุ่น

โลเคชั่น : สามเสน พระราม 6
จุดเด่น : รื่นรมย์ไปกับพรรณไม้นานาชนิด
รูปแบบการจัดเลี้ยงที่เหมาะ : โต๊ะไทย ค็อกเทล บุฟเฟ่ต์

 

บ้านไทยโบราณ ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 บนพื้นที่กว่า 1 ไร่ คือพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ ที่ก่อตั้งขึ้นโดยคุณสกุล อินทกุล นักจัดดอกไม้ระดับโลก ปัจจุบันนอกจากจะเปิดให้ผู้ที่สนใจ ได้เพลิดเพลิน ไปกับเรื่องราววัฒนธรรมดอกไม้ของไทยและประเทศใกล้เคียง ยังเปิดให้เป็นสถานที่จัดเลี้ยง ซึ่งหนึ่งในงานที่ได้รับความนิยมก็คือ การจัดพิธีแต่งงานแบบไทย ภายในศาลาไทยกลางสวนริมสระน้ำอายุกว่า 100 ปี และจัดงานเลี้ยงอันแสนอบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนสวย ที่ผสานกลิ่นอายแบบไทยๆ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้มงคล เสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่คู่บ่าวสาว

จัดเลี้ยงโต๊ะไทยให้ประทับใจแขกผู้ใหญ่
อาหารโต๊ะไทย เมนูดีพร้อม
พิพิธภัณฑ์วัมนธรรมดอกไม้
พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ เรือนไทยแต่งงานยอดนิยม

เรือนไทยแต่งงานทั้ง 4 แห่งที่ Dee Catering แนะนำ ล้วนมีมนต์เสน่ห์และสไตล์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ถูกใจเรือนไทยแบบไหนหรือโลเคชั่นไหนตรงกับที่มองหา รีบเช็คคิวด่วนๆ เลยนะคะ อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมทั้งเรื่องสถานที่และการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ปรึกษา Party Planner ของเราได้เลยค่ะ

ติดต่อเรา


082-7828958-9

sales@deecatering.com

RELATE POSTS