Planner Note

  • Home
  • Party Idea
  • Planner Note
  • 3 สถานที่จัดงานแต่งงานสวยสุดยูนีค เนรมิตงานแต่งให้สวยเก๋ไม่เหมือนใคร

3 สถานที่จัดงานแต่งงานสวยสุดยูนีค เนรมิตงานแต่งให้เก๋ไม่เหมือนใคร

สถานที่จัดงานแต่งงานแนวโคโลเนียล วินเทล อาจจะมีเยอะ แต่ที่จะมีความพร้อมสำหรับการจัดงานแต่งงานอย่างแท้จริง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับแขกที่มาร่วมงาน และตอบโจทย์ธีมงานแต่งในฝันไม่ใช่หากันง่ายๆ บ่าวสาวที่มีมองหาสถานที่แต่งงานแนววินเทจ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและมีความพร้อมในการรองรับแขก  ดี เคเทอริ่ง รวบรวมมาให้ ในบทความนี้  ซึ่งทั้ง 3 สถานที่ที่ Dee Catering คัดมาให้นั้น รับรองว่าตอบโจทย์บ่าวสาวที่ต้องการงานแต่งงานที่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

บ้านเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ตั้งแต่ยุค ร.5 กลายมาเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่เหมาะกับคู่รักที่ชื่นชอบเสน่ห์ความเป็นไทย อีกทั้งโลเคชั่นยังอยู่ชิดติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้บรรยากาศโดยรอบดูสบายตา อบอุ่น แต่ยังคงความหรูหราแบบผู้ดีเก่า

 

สถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก หลังคาทรงปั้นหยา ออกแบบเป็นหน้าจั่วตรงกลางด้านหน้า ประตูหน้าต่างทรงโค้งแบบโรมัน คือเสน่ห์ของบ้านเลขที่ 1 ด้วยความงามของตัวอาคารและการตกแต่งภายในเรือน 2 ชั้นหลังนี้ จึงแทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มมากมาย ก็จัดงานแต่งงานเรียบง่าย อบอุ่นได้แล้ว นอกจากนั้น พื้นที่เอาท์ดอร์ด้านหลังบ้านเลขที่ 1 สามารถจัดงานแต่งงานแบบเอาท์ดอร์ซึ่งรองรับแขกได้ประมาณ 300 คน จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานที่เลือกจัดได้ทั้งงานอินดอร์และเอาท์ดอร์

ถ้าพูดถึงสถานที่จัดงานแต่งงานเก๋ๆ ในกรุงเทพฯ แล้วละก็ ชื่อของไปรษณีย์กลางบางรักต้องติดอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน ด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบนีโอคลาสสิคของตัวอาคาร การตกแต่งภายในที่เน้นความเรียบง่าย คลาสสิก ทว่ามีกลิ่นอายของความหรูหราในแบบผู้ดีเก่า จึงกลายเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานยอดฮิตของบ่าวสาวรุ่นใหม่มีไอเดียแปลกๆ หรือแม้แต่คู่รักที่หลงเสน่ห์ความหรูหรา คลาสสิก

 

ไปรษณีย์กลางบางรัก รองรับการจัดงานในหลากหลายขนาด จุดเด่นอยู่ที่ห้องโถง ไปรษณีย์ฤดีสราญที่เน้นการออกแบบให้ดูร่วมสมัย ไฮไลท์อยู่ที่แชนเดอร์เลียกลางห้องที่ยิ่งทำให้ภาพรวมของทั้งงานดูหรูหราตระการตาแขกผู้มาร่วมเป็นงานมาก ตอบโจทย์บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานอินดอร์แต่ต้องการความแปลกใหม่ที่หาไม่ได้ในโรงแรมทั่วไป

คฤหาสน์สุดหรูสไตล์โคโลเนียล สถานที่จัดงานแต่งงานที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากสถาปัตยกรรมสไตล์วังโบราณในยุครัชกาลที่ 5 ให้ความรู้สึกเหมือนจัดงานแต่งงานท่ามกลางสวนสวยสไตล์ English Garden ภายในคฤหาสน์หลังงามอันแสนอบอุ่น

 

Villa de bua เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่มีพื้นที่กว้างขวาง แต่ละห้องเหมาะสำหรับพิธีการที่แต่งต่างกัน ในขณะเดียวกันก็สามารถดัดแปลงทุกห้องให้พร้อมสำหรับธีมงานแต่งงานที่หลากหลาย ห้องบอลรูมขนาดใหญ่ รองรับแขกได้ตั้งแต่ 300-500 คน ห้องพิธีการเตรียมไว้สำหรับพิธีหมั้น รดน้ำสังข์ รับไหว้ ยกน้ำชา หรือในช่วงที่อากาศดีๆ จะเลือกจัดงานแต่งงานบริเวณ Courtyard ก็ยังได้ Villa de bua ยังเตรียมห้อง Dressing Rooms ไว้ให้บ่าวสาวแต่งหน้าทำผม รวมถึงห้อง Boudoir ที่ตกแต่งในโทนสี Vassar rose เพื่อใช้เป็นห้องส่งตัวเจ้าสาวโดยเฉพาะ

3 สถานที่จัดงานแต่งงานที่ Dee Catering แนะนำคงจะทำให้คุณเห็นไอเดียในการจัดงานแต่งงานกันบ้าง หรือถ้ายังไม่แน่ใจว่าเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานแล้วแต่ไม่รู้จะจัดเลี้ยงในรูปแบบไหน ลองคลิกเข้าไปเลือก “เมนูจัดเลี้ยง” ที่เหมาะกับงานแต่งงานของคุณได้เลย

หรือถ้ายังมีข้อสงสัยในการจัดงานและต้องการคำแนะนำดีๆสามารถโทรปรึกษา Party Planer ของ ดีเคเทอริ่ง ได้นะคะ

 

ติดต่อเรา


082-7828958-9

sales@deecatering.com

RELATE POSTS