Style

Gatsby Style

“หรูหรา คลาสสิค” นิยามของธีมงานจัดเลี้ยงสไตล์ Gatsby 

นึกถึง ธีม งานเลี้ยง ที่ต้องการความหรูหราและแฝงบรรยากาศความสนุกของงานเฉลิมฉลองทีไร ธีมงาน ที่ไปได้ดีกับงานปาร์ตี้วันเกิด งานอีเวนท์ งานเลี้ยงปีใหม่ งานฉลองสละโสด หรือแม้แต่งานแต่ง ธีม Gatsby ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ แค่เลือกพร๊อพที่ใช่และใช้โทนสีทอง เงิน ดำ ขาว เพียงเท่านี้งานเลี้ยงของคุณก็อัพเกรดความหรูหรา คลาสสิค ราวกับหลุดเข้าไปอยู่ท่ามกลางความรุ่งเรืองของปี 1920s ถือเป็นยุค ที่มีความโดดเด่นทั้งวัฒนธรรม ศิลปะ ดนตรี และแฟชั่น หรือจะเรียกว่าเป็นยุคทองของโมเดิร์นในวงการแฟชั่นเลยก็ว่าได้

ไอเดียตกแต่งธีมงาน Gatsby

มีอะไรบ้างใน Gatsby Style

องค์ประกอบสำคัญที่สะท้อนความหรูหราสไตล์ Gatsby ได้อย่างชัดเจน คือ สัญลักษณ์ต่างๆ อาทิ ขนนก คริสตัล ไข่มุก คุณจะเห็นสัญลักษณ์เหล่านี้ปรากฎในเครื่องแต่งงานของผู้หญิง แต่เรายังนำมาใช้เป็นพร๊อพตกแต่งมุมต่างๆ ได้ด้วย เช่น นำขนนกปักลงบนแจกันแทนดอกไม้ หรือใช้เม็ดมุกน้ำตาลตกแต่งเค้กก็เปลี่ยนเค้กหวานๆ ให้กลายเป็นเค้กหรูหราได้แล้วค่ะ

 

ดีเทลเล็กๆ อย่างวัสดุของพร็อพก็สำคัญ ควรเลือกใช้วัสดุที่มีความเงา วาว จะช่วยให้งานดูหรูหรายิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ผ้าปูโต๊ะ แชนเดอร์เลีย เชิงเทียน หรือแม้แต่กรอบรูป และทุกอย่างต้องมาในโทนสีเดียวกันนั่นคือ สีทอง เงิน ดำ ขาว แซมกากเพชรและกลิตเตอร์เล็กน้อย เป็นโทนสีที่สะท้อนความหรูหรา คลาสสิก ของคนยุคนั้นได้อย่างดี

ธีม Gasyby ธีม งาน แต่ง ธีม งาน ธีม วัน เกิด ธีม งานเลี้ยง
ธีม งาน แต่ง ธีม งาน ธีม วัน เกิด ธีม งานเลี้ยง

Special Tip

  • ไม่มีอะไรทำให้งานเลี้ยงสไตล์ Gatsby เพอร์เฟกต์ได้เท่ากับเสียงดนตรีอีกแล้ว แนวเพลงที่ช่วงสร้างสีสันและความสนุกให้กับแขกในงาน ก็ต้องแนวเพลงแจ๊ส ที่เน้นเครื่องเป่าเป็นหลัก อาทิ แซกโซโฟน ทรัมเป็ต ออร์แกน กีต้าร์เบส เป็นต้น ยิ่งถ้าสถานที่จัดเลี้ยงมีพื้นที่กว้างขวางพอที่จะเปิดฟลอร์เต้นรำ
  • เลือกอาหารที่สีเหลือง สีทอง เข้ากันกับ ธีม ก็ยิ่งเสริมความหรูหราให้ Gasby Theme ชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าใช้เมนูอาหาร ค็อกเทล อร่อยๆ จากดีเคเทอริ่ง เรียกว่า ได้ทั้งอาหารปาก และอาหารตาเลยทีเดียว

RELATE POSTS