House No.1

  • Home
  • Venue
  • บ้านเลขที่ 1

บ้านเลขที่ 1

บ้านเลขที่ 1 ในอดีตเคยเป็นพื้นที่ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ก่อนที่จะพระราชทานให้แก่พระอัครชายาเธอพระองค์เจ้าสายสวีภิรมย์และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ ในปัจจุบันบ้านเลขที่ 1 ได้เปลี่ยนจากบ้านเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานกลายมาเป็นสถานที่จัดงานของคนที่หลงใหลในเสน่ห์ความเป็นไทย

บ้านเลขที่ 1 มีอายุกว่า 100 ปี  อาคาร 2 ชั้น ก่ออิฐถือปูนสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก หลังคาทรงปั้นหยา ออกแบบเป็นหน้าจั่วตรงกลางด้านหน้า ประตูหน้าต่างทรงโค้งแบบโรมัน บ้านเลขที่ 1 ถูกนำมารีโนเวทใหม่โดยสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ยึดสีสันเดิมคือ ผนังสีเหลือง หน้าต่างสีเขียวมะกอกตัดขอบขาว รวมถึงรูปแบบเดิมของตัวอาคารไว้อย่างสมบูรณ์

พาชมด้านในบ้านเลขที่ 1

บริเวณชั้นล่างของบ้านเลขที่ 1 ถูกแบ่งสัดส่วนออกเป็นห้องต่างๆที่เหมาะกับการจัดงานในรูปแบบที่แตกต่างกัน พื้นที่ล็อบบี้ตรงกลางสามารถจัดให้เป็นส่วนต้อนรับได้ ส่วนห้องโถงตรงกลางเหมาะสำหรับจัดเลี้ยงขนาดใหญ่อย่างเช่น งานกาลาดินเนอร์ในบรรยากาศย้อนยุคที่เน้นธีมความเป็นผู้ดีเก่า และบ้านเลขที่ 1 ยังมีห้องปีกซ้ายและปีกขวาที่ปรับให้เป็นพื้นที่ฟังก์ชันอเนกประสงค์ จะใช้จัดงานประชุมขนาดย่อยหรือตกแต่งเป็นห้องรับรองแขกผู้ใหญ่ก็ได้

บริเวณชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 1 แบ่งเป็น 3 โซนหลักๆคือ ห้องปีกซ้ายและขวา โดยมีพื้นที่ล็อบบี้ส่วนกลางที่ใช้ร่วมกันได้ แต่ก็ยังมีชานระเบียงด้านนอกสามารถกั้นสองพื้นที่ได้อย่างชัดเจน พื้นที่เอาท์ดอร์ด้านหลังตัวอาคาร ใช้เป็นสถานที่จัดงานสำหรับแขก 300 คน หรือจะขยายพื้นที่ไปถึงโซนสนามหญ้า ซึ่งรองรับแขกได้มากถึง 500 คน ใกล้บริเวณบ้านจะพบโกดังที่เคยเป็นสำนักงานของหลุยส์ ที เลียวโนเวน เสน่ห์ของตัวอาคารกลายเป็นจุดที่ทุกคนที่มาเยือนต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก และยังช่วยสร้างให้บรรยากาศโดยรวมของบ้านเลขที่ 1 ทรงเสน่ห์น่าค้นหายิ่งขึ้น

วิธีเลือก อาหาร ในงาน จัดเลี้ยง

Party Planner Note : งานเลี้ยงที่เหมาะกับบ้านเลขที่ 1

  • งานเลี้ยงองค์กร งานสัมมนา งานประชุมและงานวิชาการ หรือแม้แต่งานรับรองแขก VIP จากต่างประเทศ ไปจนถึงงานเลี้ยงบริษัทในคอนเซปต์ย้อนยุค สามารถจัดงานเลี้ยงที่บ้านเลขที่ 1 ได้เข้าธีมเป็นอย่างมาก
  • งานแต่งงาน บ่าวสาวที่อยากจัดงานพิธีเช้าแบบเรียบหรู งานเลี้ยงสไตล์ย้อนยุคหรืออิงความเป็นไทยในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 หรือจะเลือกจัดงานเลี้ยงค็อกเทลตอนเย็นบริเวณลานด้านหลังตัวเรือนก็ได้
  • งานอีเวนท์ งานที่เน้นคอนเซปต์ความเป็นไทย ทั้งไทยโบราณหรือไทยร่วมสมัย คอนเซปต์ย้อนยุค และคอนเซปต์รำลึกความหลัง หรือแม้แต่งานเลี้ยงรุ่น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายในอาคาร พื้นที่โล่งรอบอาคารที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ตอบโจทย์คอนเซปต์งานทั้งหมดที่กล่าวมา 

ติดต่อเรา


082-7828958-9

sales@deecatering.com
   

โต๊ะกลม

ค็อกเทล

ความจุรวม 300 คน 400 คน
พื้นที่ในร่ม 100 คน 150 คน
พื้นที่ในสวน 300 คน 400 คน
พื้นที่จอดรถ 70 คัน  

      ที่ตั้ง เลขที่ 723 ถนนสี่พระยา บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500